Cận Cảnh Công Nghệ Sản Xuất Nước Ngọt Giả Ở Đồng Nai: Mỗi Ngày Hơn 1000 Chai Xuất Đi!

Hết bánh kẹo, mứt Tết, mắm muối giờ lại đến nước giải khát bị làm giả các chị ạ. Chồng em ngày nào cũng phải uống một chai nước giải khát bất kể là mùa đông hay hè, đợt nào em vào siêu thị mua cho thì còn đỡ; không thì cứ tiện đâu là lão rẽ vào quán tạp hóa ở đó. Giờ nghĩ em thấy hãi quá vì nếu chẳng may mà uống phải nước giả thì hại sức khỏe vô cùng.

Trên công ty em nè, có thằng em đồng nghiệp, cứ trưa là hắn mua 1 chai nước tăng lực uống, em nhìn mà hãi quá, em hỏi ngày nào cũng uống đâu có tốt, hắn trả lời là bị nghiện rồi ngày nào không uống là buồn ngủ, người bần thần lắm.

Mới ngày hôm nay, qua trang vietnamplus em đọc được tin cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt Trần Minh Hải (sống tại quận 12, TP. Hồ Chí Minh) để điều tra về hành vi sản xuất hàng giả. Trước đó, vào ngày 17/12, cơ sở sản xuất nước giải khát tại khu phố 3A, phường Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai, do Hải làm chủ đã bị cơ quan chức năng bắt quả tang về hành vi làm giả nước giải khát.

LpLZJyjK9xJ-SnSl8TOv7ovBqllm_bsoUhi9qPcsiU7ivWG4LGvNVjYl2wARwatTJeZp0VMC1ZB56mZThW1af6JeoHY1_w

Cận cảnh dây chuyền sản xuất (Ảnh cắt từ clip của VTV1)

Tại kho của cơ sở, có khoảng 8000 chai nước ngọt thành phẩm, 38.000 chai hương liệu chưa thành phẩm, cùng nhiều công cụ và phương tiện làm việc. Chủ cơ sở đầu tư dây chuyền máy móc với số tiền lên đến 700 triệu chỉ để làm nước ngọt giả.

Bước đầu Trần Minh Hải đã khai nhận mua chai nhựa từ quận 12, tp. Hồ Chí Minh về cơ sở rồi cho nhân công đóng nhãn sản phẩm các hãng nước ngọt nổi tiếng để làm giả, sau đó đóng vào thùng để mang đi tiêu thụ tại các tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên. Mỗi ngày, tại đây sản xuất được hơn 1000 chai nước ngọt giả nhãn hiệu giả. Giá bán mỗi thùng nước giả này là 150 nghìn đồng, rẻ hơn 15 nghìn đồng so với hãng nước thật.

FzHCJVZibCkMmJf-LcF_BAgNHGz9w8x0E6BXti86VnxyX_lqOGYV2ghruVlNFumh_F_p0aUnJ9pCrICX75w3g5F0iWb2Ndk

Nước ngọt làm giả thương hiệu nước tăng lực nổi tiếng bị công an thu giữ. (Nguồn: Công an Đồng Nai)

Đặc biệt nguy hiểm hơn nữa, đây không phải là cơ sở duy nhất trên cả nước có hành vi làm giả nước giải khát, cơ quan chức năng đã từng phát hiện không ít những vụ việc tương tự. Vì nguồn lợi trước mắt, họ sẵn sàng đánh đổi sức khỏe, tính mạng của người khác. Bởi vậy, chúng ta không còn cách nào khác ngoài việc tự học cách phân biệt các loại nước giải khát thật giả để bảo vệ chính mình.

EmKncRKUBbWMSYts8Dc1WX-lFRCw2Jj09annN0lHwXZ5HVKEEQznQCYAnaxJM9dFpxrpoptO37jw7kJgJ51CMw5Gry9Y

Bắt chủ cơ sở làm giả nước giải khát (hình minh họa – Ảnh cắt từ clip của VTV1)

1. Phân biệt nước coca thật – giả

– Logo nhãn dán trên phần nắp chai: Với nước thật, chữ R bên trong vòng tròn trên nắp chai tuy nhỏ nhưng được in rất sắc nét, rõ ràng, không lem mực còn với nước giả thì chữ R bị in dính vào vòng tròn, thường nhòe, không rõ.
– Nhãn dán: Với hàng thật mép nhãn dán phẳng phiu, nhẵn, không lệch còn hàng giả khi sờ tay vào thấy gồ keo, mép dán lộ, hay lệch.
– Mùi vị: Coca thật có nhiều ga, vị ngọt còn giả thì vị rất nhạt và ít ga hơn.

fcNOq1qj2vCD9qcWj1JPUD05ITOXc2Ym2TAhYrPS683gvnDZEBXIc7DszIyPHv9TXZMecYffRWJMzrwPSsEHxpsuY7yAjw

(Hình minh họa – Nguồn internet)

2. Phân biệt nước sting thật – giả

– Quan sát trên vỏ và nắp chai: Nước thật thì phần cổ chai sẽ in chữ về hạn dùng, nắp chai có răng cưa bên trong to, dày và dài hơn; màu sắc nắp chai khá đậm. Nước giả phần cổ chai sẽ không in chữ nổi về hạn dùng; màu nắp chai nhạt hơn, các răng cưa trên nắp rất mỏng và ngắn.
– Mùi vị: Sting thật vị ngọt dịu, dễ uống, thơm. Sting giả có vị ngọt gắt gây chút khó chịu ở cổ họng.

syFEE6dauu-1nO6jLUBJOwBzfnLpf-zkzk6dxUcQXWkWLa6Rd1gFzulSUBmMJWxQIlGo7bX1x10uVVI8uNFaMt7CgSMXPw

(Hình minh họa – Nguồn internet)

3.Phân biệt nước Red bull thật – giả

– Màu sắc: Red bull thật có vỏ lon màu đậm hơn so với hàng giả.
– Biểu tượng hình con thoi bên dưới khối lượng: Sản phẩm thật sẽ có biểu tượng hình con thoi là nền trắng viền xanh còn loại hàng giả thì màu sắc có thể bị thay đổi, hay lem màu.

kiFw8dnyGVDRrfCBKFAfVoJguVMm366q9c0bKi0WbWRbEaTjKRGtsu5D5FbxM0IGt78mEm6FzOT1u7MMIo-_NoU2WaMT-XU

(Hình minh họa – Nguồn internet)

Leave A Reply